Công nghệ chính của tương lai ở Trung Quốc

Công nghệ chính của tương lai ở Trung Quốc
Please wait 0 seconds...
Scroll Down and click on Go to Link for destination
Congrats! Link is Generated

 Phi hành đoàn đang chuẩn bị cho việc cập bến trạm quỹ đạo của Trung Quốc với mô-đun phòng thí nghiệm Gentian. Các phi hành gia sẽ mở các cửa cống của nó và khởi động hệ thống hỗ trợ sự sống, sau đó họ sẽ lắp ráp các thiết bị khoa học và tiến hành các thí nghiệm.

Ngoài ra còn có kế hoạch đi bộ ngoài không gian từ phòng thí nghiệm. Phi hành đoàn đã chuẩn bị và thử nghiệm bộ đồ không gian cho công việc này. Trung Quốc sẽ phóng mô-đun Gentian từ trung tâm vũ trụ Wenchang vào tháng Bảy. Và vào tháng 10, nó sẽ được tham gia bởi phòng thí nghiệm vũ trụ thứ hai, Mention.

Họ sẽ cung cấp gần như tất cả các thiết bị cần thiết cho các thí nghiệm khoa học đến trạm quỹ đạo. Giờ đây, mô-đun chính của trạm vũ trụ Trung Quốc được kết nối với tàu vũ trụ có người lái Shenzhou-14 và hai tàu chở hàng, một trong số đó sẽ được thay thế bằng phòng thí nghiệm Gentian.

Điểm hẹn và cập bến với mô-đun mới sẽ được điều khiển bởi một hệ thống tự động, nhưng nếu cần, phi hành đoàn sẵn sàng thực hiện thao tác này bằng tay. Taikonauts Chen Dong, Liu Yang và Cai Xizhi, những người đã lái tàu vũ trụ Zhengzhou 14, đã dành hơn một tháng trên quỹ đạo và đã hoàn thành nhiều nhiệm vụ quan trọng, bao gồm chuyển và xếp chồng vật liệu, cài đặt và gỡ lỗi thiết bị. Đặc biệt, phi hành đoàn đã hoàn thành việc lắp ráp và thử nghiệm hệ thống tuần hoàn carbon dioxide.

“Phi hành đoàn Shenzhou-14 còn khá trẻ, nhưng nó bao gồm những phi hành gia có kinh nghiệm. Họ thực hiện các công việc hàng ngày với chất lượng cao và ở trong tình trạng thể chất và đạo đức tốt. Dự kiến, phi hành đoàn của nó sẽ làm việc trên quỹ đạo trong sáu tháng với sự hỗ trợ của trung tâm điều khiển sứ mệnh.

Hải quân Trung Quốc tập trận trên biển cả

Lực lượng tàu ngầm Trung Quốc đã tiến hành các cuộc tập trận tấn công-phòng thủ trên biển cả cùng với một lực lượng hải quân mặt nước chia nhỏ. Các quân nhân thực hành các phương pháp huấn luyện chiến thuật mới, đòi hỏi sự phối hợp chính xác của các hành động của phi hành đoàn và sự kết hợp của các yếu tố chiến đấu khác nhau.

Wang Dai, Tư lệnh Lực lượng tàu ngầm của Hải quân PLA:
“Trên một tàu ngầm, để điều khiển vũ khí, cần có sự phối hợp hành động của hàng trăm người, mỗi người đều có đóng góp quyết định cho sự nghiệp chung. Là một chỉ huy, tôi phải tận dụng tối đa mọi thành viên của phi hành đoàn để đạt được kết quả tốt hơn và tăng đáng kể khả năng chiến đấu của chúng tôi.

Trước đó, hạm đội tàu ngầm Trung Quốc đã thực hiện một sứ mệnh quy mô lớn, trong đó nó đã lập 4 kỷ lục, trong đó có khoảng cách di chuyển. Trong những năm gần đây, những người lái tàu đã tăng độ chính xác của hoạt động lặn của tàu ngầm từ mét đến decimet, cũng như độ chính xác của việc xác định góc cắt của tàu ngầm lên 10 lần.

Tập đoàn Truyền thông Trung Quốc đưa tin, hiện tại, các thủy thủ đoàn loại tàu ngầm mới của Hải quân Trung Quốc đã phát huy hết khả năng chiến đấu và sẽ tiếp tục trau dồi các kỹ năng cần thiết để giành chiến thắng trong các trận chiến ở vùng biển xa.

Ở Trung Quốc, họ đã lắp đặt một "cây thông Noel" dưới nước theo thiết kế của riêng họ

Tập đoàn Dầu khí Ngoài khơi Quốc gia Trung Quốc đã lắp đặt và đưa vào vận hành chính thức cây thông Noel dưới nước đầu tiên của Trung Quốc. Tên này được đặt cho một bộ van, cuộn dây vỏ và phụ kiện được tích hợp vào một hệ thống duy nhất, vì nó có hình dáng bên ngoài giống với cây năm mới. “Cây thông Noel” được sử dụng để điều chỉnh dòng chảy trong các đường ống dẫn dầu, khí đốt và các loại giếng khác.

Việc lắp đặt hệ thống mới dưới đáy biển là một bước đột phá của Trung Quốc trong việc phát triển và khai thác các mỏ dầu khí nước sâu. Trước đây, Đế quốc Celestial phụ thuộc hoàn toàn vào nhập khẩu trong vấn đề này.

Yang Yangchuan, Giám đốc Dự án Kỹ thuật:

“Sau khi lắp đặt cây thông Noel, chúng tôi đã khoan và vận hành hoàn toàn các giếng khí đốt tự nhiên. Tất cả các chỉ số hoạt động đều ở mức tương đương với các sản phẩm nước ngoài ”.

“So với các sản phẩm nhập khẩu, chi phí của nhà máy mới thấp hơn khoảng 27% và dự kiến ​​giá thành sản xuất của nó sẽ giảm hơn nữa khi số lượng đơn đặt hàng tăng lên. Thiết bị này có thể góp phần phát triển hiệu quả một số mỏ dầu khí không có lợi nhuận, có tác động tích cực đến sự phát triển của các ngành liên quan ”.

Tàu nghiên cứu "Tansuo-2" của Trung Quốc trở về sau một nhiệm vụ, trong đó các cuộc thử nghiệm trên biển của một trạm thí nghiệm và khoa học biển sâu đã được thực hiện. Chuyến bay do Viện Khoa học và Công nghệ Biển sâu thuộc Viện Khoa học Trung Quốc tổ chức. Mục tiêu chính của chuyến thám hiểm là kiểm tra thiết bị mới "tại chỗ", tức là ở nơi mà nó nên được sử dụng.


“Chúng tôi đã thử nghiệm các chức năng khác nhau của trạm biển sâu, thử nghiệm điều khiển hệ thống cơ bản, điều khiển công suất, truyền dữ liệu và một số chế độ liên lạc. 
Chúng tôi đã thử nghiệm tích hợp với phòng thí nghiệm. Sau khi lắp đặt thiết bị mới dưới đáy biển, các tàu lặn có người lái đã kết nối phòng thí nghiệm với một trạm gốc cung cấp điện và thông tin liên lạc. Toàn bộ hệ thống hoạt động ổn định trong bảy ngày ở độ sâu 1400 mét ”.

Getting Info...
Cookie Consent
We serve cookies on this site to analyze traffic, remember your preferences, and optimize your experience.
Oops!
It seems there is something wrong with your internet connection. Please connect to the internet and start browsing again.
AdBlock Detected!
We have detected that you are using adblocking plugin in your browser.
The revenue we earn by the advertisements is used to manage this website, we request you to whitelist our website in your adblocking plugin.
Site is Blocked
Sorry! This site is not available in your country.